Một loài “hổ” được đánh dấu đẹp mắt thuộc chi Panaqolus, L398 chỉ mới được mô tả khoa học gần đây là P. tankei. Bắt nguồn từ vùng nước trong vắt, chảy xiết ở hạ lưu Xingu, L398 có xu hướng được tìm thấy trong và xung quanh các cây trũng và các mảng lũa trong tự nhiên. Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà Sen Aquatic phân phối bán lẻ trực tiếp tại Showroom.

1. Thông tin Cá Pleco L398
-
Tên khoa học: Panaqolus tankei
-
Nhiệt độ: 23 - 27°C
-
pH: 6,5 - 7,5
-
Nguồn gốc: Phổ biến ở Hạ Rio Xingu gần Altamira, Brazil
-
Giới tính: Nhú sinh dục của con cái tròn và cùn, so với con đực thì nhỏ hơn và nhọn hơn.
-
Thức ăn: Chủ yếu là loài ăn gỗ và màng sinh học trong tự nhiên, nên được cung cấp một chế độ ăn uống đa dạng và nhiều lũa trong bể nuôi
-
Sinh sản: Chưa ghi nhận báo cáo sinh sản thành công trong môi trường thủy sinh

2. Quy trình thả cá
-
Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.
-
Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.
-
Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.
-
Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.
Lưu ý: Các sản phẩm động vật như cá cảnh, tép cảnh, ốc cảnh không giao hàng qua Website. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0877160789 để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng qua các hình thức khác. Xin cảm ơn!